Terrarium - Sự đam mê tao nhã

Thảo luận trong 'Cây Cảnh - Bonsai - Thủy Sinh' bắt đầu bởi huysemo, 9/6/17.

 1. huysemo

  huysemo New Member

  Tham gia ngày:
  8/6/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  SEO
  Nơi ở:
  Tp Hồ Chí Minh
  Web:
  Terrarium ra đời từ hoàn cảnh năm 1842 khi bác sĩ kiêm nhà thực vật học Nathaniel Bagshaw Ward trong quá trình quan sát các hành vi của côn trùng đã vô tình để lại một trong những bình thủy tinh có bào tử dương xỉ bên trong, sau đó bào tử này đã này mầm và phát triển thành cây dương xỉ, và terrarium bắt đầu xuất hiện. Trong thập niên cuối thể kỷ 19, hình thức terrarium được phát triển rộng rãi, đặc biệt là khi Nathaniel Bagshaw Ward thuê thợ mộc đóng các lồng cây để xuất khẩu các loài cây bản địa từ Anh đi Úc. Sau hành trình xa nhiều tháng trong lồng, cây vẫn phát triển tốt, đặc biệt cũng bằng phương pháp này cây được vận chuyển ngược chiều tức Úc về Anh vẫn giữ được tình trạng sức khỏe tốt. Những chiếc lồng này giai đoạn đó chưa được biết đên với tên gọi Terrarium mà nó được gọi tên là Wardian. Thí nghiệm của Nathaniel Bagshaw Ward chỉ ra rằng thực vật có thể được niêm phong trong lồng kính không có thông gió vẫn có thể tiếp tục phát triển.
  [​IMG]

  Hệ sinh thái mô phỏng
  Aquaterrarium
  Aquaterrarium là dạng giới hạn của Terrarium, trong đó gồm một phần đất và một phần nước.
  [​IMG]

  Forestterrarium
  Đây là một loại Terrarium mô phòng sinh cảnh rừng. Nó là dạng chuyển tiếp giữa một terrarium khô và terrarium rừng mưa nhiệt đới.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Và còn nhiều thể loại terrarium nữa. Bài viết này chỉ nhằm chia sẻ đam mê của cá nhân chứ không phục vụ mục đích quảng cáo pr cho bất kỳ ai.
   
Tags:

Chia sẻ trang này